Windows 10 trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới

Windows 10 trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Kitket.net

Vào đúng dịp năm mới, một báo cáo từ Net Marketshare đã đưa: Windows 10 trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên kể từ khi Windows 10 được tung vào thị trường cách đây ba năm rưỡi.

Windows 10 chiếm 39,22 phần trăm thị phần HĐH máy tính để bàn vào tháng 12 năm 2018, so với Windows 7, chiếm 36,9%. Đây là một số liệu thống kê mà Microsoft đã mất ba năm rưỡi để hoàn thành và nó cho thấy chính xác Windows 7 đã thành công như thế nào kể từ khi phát hành gần 10 năm trước.

Windows 10 hiện có trên 700 triệu thiết bị bao gồm một loạt các sản phẩm. Microsoft đã đánh cược với việc phát hành một hệ điều hành có thể chuyển đổi có thể kết nối thiết bị giữa PC và máy tính bảng và nó đã được đền đáp với kết quả hiện tại.

Tất cả những điều này đánh dấu một kết thúc tốt đẹp cho năm vững chắc của Microsoft, một lần nữa nó lại đứng đầu trong số các công ty có giá trị nhất. Apple, hiện đang ở vị trí số 2, bảo đảm vị trí thứ 3 trong danh sách HĐH, với 10,14 Mojave chiếm 4,73% thị trường.

Windows 10 trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Và chắc chắn sẽ không thể bị vượt qua.