Anthony Joshua hạ knock-out võ sĩ người Nga, bảo vệ thành công 4 đai vô địch

boxing kitket.net

boxing kitket.net

Võ sĩ người Anh hạ knock-out Alexander Povetkin ở hiệp thứ bảy trong trận quyền Anh hạng nặng tại London ngày 22/9

Anthony Joshua đã đoạt HCV Olympic trước khi bắt đầu sự nghiệp boxing chuyên nghiệp với liên tiếp các chiến thắng giúp anh đoạt đai hạng nặng IBF, WBA và WBO sau 21 trận. Tại Wembley, anh bảo vệ cả 3 đai trước một Alexandre Povetkin mới thua 1 trong 35 trận, và sở hữu những cú hook kinh khủng.

Chiến thắng giúp Anthony Joshua bảo vệ đai IBF, WBO và WBA (Super) hạng nặng. Đã có những nghi ngờ dành cho Joshua khi anh rụt rè trong việc chọn các tay đấm danh tiếng của hạng nặng làm đối thủ. Chiến thắng trước võ sĩ kỳ cựu người Nga Alexander Povetkin là câu trả lời của Joshua cho những bình luận đó.

Joshua nhập cuộc cẩn trọng nhưng Povetkin, thấy rõ đối thủ có sải tay dài hơn, liên tiếp cúi thấp và áp sát để đưa Joshua vào tầm ra đòn. Joshua lần đầu tiên cho thấy sự mong manh của mình khi Povetkin khiến anh loạng choạng với cú hook sở trường, và từ đây tình thế còn tồi tệ hơn.

Joshua chảy máu mũi rất nhiều ở hiệp 2 và Povetkin lập tức tìm cách nhắm một chiến thắng knock-out. Tay đấm nước chủ nhà suýt bị hạ bởi một cú overhand, nhưng thoát hiểm và phải cố chịu đòn sang tận hiệp 3, khi đối thủ người Nga một lần nữa trúng một cú overhand trước khi liên tục tung những cú hook trái.

Tuy nhiên, Joshua vẫn tập trung và tự tin. Ở hiệp bốn, ưu thế đến với tay đấm người Anh khi một cú móc lên của anh khiến Povetkin bị thương ở mí mắt trái. Chấn thương này ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của Povetkin và mang lại cho Joshua sự tự tin lớn. Tình thế kéo dài sang hiệp 5 khi Povetkin bắt đầu chậm dần, trong khi Joshua chấp nhận chơi chắc chắn để từ từ lên điểm.

Căng thẳng lên tới cao trào ở hiệp 6, Joshua có những cú jab tay phải khá lợi hại trước khi Povetkin bất ngờ xổ ra một chuỗi những cú overhand tay phải liên tiếp, hai tay đấm sau đó thậm chí đánh vào người nhau mà không chịu nghe lệnh gỡ ra của trọng tài.

Anthony Joshua hạ knock-out võ sĩ người Nga, bảo vệ thành công 4 đai vô địch

Khi trọng tài ra dấu cho hiệp bảy bắt đầu, cú ra đòn quyết định đã xuất hiện: Một cú đấm tay phải của Joshua khiến Povetkin choáng váng, và Joshua bồi thêm cú hook trái để đối thủ ngã ra sàn, liên tiếp ra đòn, đẩy đối thủ về phía sau. Chứng kiến Povetkin loạng choạng lùi về dây đài và ngã xuống hai lần, trọng tài can thiệp và tuyên bố Joshua thắng knock-out kỹ thuật. 70.000 khán giả tại Wembley hò reo khi chứng kiến tay đấm chủ nhà chiến thắng.

Đây là lần thứ sáu Joshua bảo vệ thành công đai vô địch hạng nặng thế giới sau 22 lần thượng đài. Khi trải qua số trận tương tự, Wladimir Klitschko, Lennox Lewis và Mike Tyson còn đang tìm kiếm đai vô địch lần đầu tiên. Sau trận đấu, ông bầu Eddie Hearn của Joshua tuyên bố thân chủ của mình sẽ thách đấu tay đấm người Mỹ Deontay Wilder cho một trận đấu tại Wembley ngày 13/4/2019, và nếu Wilder không nhận lời thì sẽ là Dillian Whyte, người làm bình luận viên cho trận đấu này trên kênh Sky Sports.